6 cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày của bạn

6 cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày của bạn

Cách bạn dành buổi sáng có thể thêm một hương vị nhất định cho phần còn lại trong ngày của bạn. Khi mọi thứ bắt đầu cảm thấy căng thẳng, bạn có thể trải qua “vòng xoáy đi xuống” của các sự kiện tiêu cực và phản ứng căng thẳng. (Nếu điều này đã xảy ra với bạn hôm nay, hãy học cách xoay chuyển một ngày tồi tệ).

Ngược lại, nếu bạn bắt đầu một ngày của mình từ một nơi cảm thấy tập trung, bạn sẽ có thể xử lý tốt hơn những gì đến và tận hưởng phần còn lại trong ngày của mình một cách trọn vẹn hơn.

Dưới đây là một số thói quen sống lành mạnh để kết hợp vào thói quen buổi sáng của bạn có thể giúp bạn đối phó tốt hơn với căng thẳng mà bạn gặp phải. Hãy thử một hoặc một số và thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy thứ phù hợp với mình.

Bật một số bản nhạc

Liệu pháp âm nhạc đã được chứng minh là giúp giảm căng thẳng và có tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Bạn không cần một nhà trị liệu để tận hưởng một số lợi ích mà âm nhạc mang lại.

Nghe nhạc khi bạn đã sẵn sàng và bắt đầu ngày mới sẽ tạo ra năng lượng tích cực và cảm giác yên bình nhẹ nhàng (hoặc cảm giác vui vẻ nếu bạn chơi nhạc tiệc tùng).

Âm nhạc có thể bổ sung cho các thói quen sống lành mạnh khác, thêm cảm giác yên bình cho buổi tập yoga, tạo sức bật cho bước đi của bạn vào buổi sáng hoặc kích thích tâm trí khi bạn viết nhật ký.

Thư giãn trong phòng tắm 

Nhiều người trong chúng ta tắm vào buổi sáng mặc dù chúng ta thường vội vã đi qua vì chúng ta cần bắt đầu ngày mới. Tại sao không dành thêm vài phút và bắt đầu suy nghĩ đúng đắn?

Khi bạn để nước ấm thả lỏng cơ bắp, hãy nghĩ về những khả năng ở phía trước, nghĩ về những gì bạn phải biết ơn trong cuộc sống và ghi nhớ cảm giác thanh thản này.

Khi bạn gặp phải những thử thách trong ngày, chỉ cần nghĩ lại cảm giác thư thái này. Bạn có thể tiếp cận những tác nhân gây căng thẳng của mình từ một nơi tập trung hơn.

Uống trà xanh 

Nhấm nháp một tách trà ấm là một hoạt động nhẹ nhàng sẽ giúp bạn chuẩn bị cho ngày mới và cảm thấy được nuôi dưỡng. Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, vì vậy nó là một lựa chọn lối sống lành mạnh  ngon miệng .

Ăn sáng cân bằng

Nếu bạn thường bắt đầu một ngày với một chiếc bánh mì tròn và cà phê, hãy biết rằng bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì một lý do rất chính đáng.

Một bữa ăn lành mạnh vào buổi sáng có thể cân bằng lượng đường trong máu của bạn và cung cấp cho bạn nguồn dinh dưỡng cần thiết để xử lý căng thẳng về thể chất và tinh thần.

Nếu không có bữa sáng, bạn sẽ kém kiên cường hơn, cả về thể chất và tinh thần. Hãy đảm bảo có nhiều protein và trái cây, không chỉ có caffein và calo rỗng!

Viết trong nhật ký của bạn

Viết nhật ký có nhiều lợi ích về sức khỏe và quản lý căng thẳng, đồng thời cũng có thể giúp tăng cường nhận thức về bản thân. Viết một lần mỗi ngày có thể giúp bạn cảm thấy tập trung, xử lý cảm xúc tiêu cực và giải quyết vấn đề.

Hãy dành vài phút để suy ngẫm về những gì bạn thích trong ngày hôm trước, tập trung vào những gì bạn hy vọng đạt được trong ngày tới hoặc chỉ viết về những gì bạn biết ơn ngay bây giờ. 

Đi bộ buổi sáng

Đi bộ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng lợi ích quản lý căng thẳng thực tế chỉ là nước thịt! Đi bộ buổi sáng có thể giúp bạn sẵn sàng cho một ngày mới, giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm, giảm mức độ căng thẳng và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh về sức khỏe. Nếu bạn mang theo một chú chó, bạn cũng sẽ bị thu hút bởi sự chú ý của bạn!

Theo Verywell – Dịch: Minh Anh

Có thể bạn quan tâm:

Minh Anh

Minh Anh

Minh Anh là cây bút chính của chuyên mục Đời sống - Giáo dục. Thông qua những bài viết và chia sẻ, Minh Anh muốn truyền tải đến người đọc tư duy tích cực và cách thức để có cuộc sống vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.