Làm thế nào để trở thành một ông bà tốt?

Làm thế nào để trở thành một ông bà tốt?

Làm cha mẹ có thể là một chuyến tàu lượn siêu tốc của những cung bậc cảm xúc, từ hạnh phúc ngập tràn đến kinh hoàng, vì vậy khi con của bạn có con, trải nghiệm thực tế của bạn có thể giúp chúng và con của chúng vượt qua hành trình này với những màu sắc tươi thắm.

Hỗ trợ con cái khi chúng cần bạn

Hãy nhớ lại thời điểm bạn có con và làm thế nào bạn tìm được một người đã từng nuôi dạy trẻ để đưa ra lời khuyên, hoặc một người trông trẻ đáng tin cậy để bạn có thể an tâm mà tạm dừng nhiệm vụ nuôi dạy con cái trong chốc lát. Chia sẻ các dịch vụ của bạn đã từng sử dụng hoặc kinh nghiệm, lời khuyên nuôi con cho con của bạn để chúng biết chúng có thể nhờ bạn trông chừng cháu của bạn trong khi chúng có một buổi tối hẹn hò hoặc để khiến chúng bớt lo lắng, rằng tất cả sẽ ổn khi con của chúng bị sốt hoặc sụt sịt.

Trải nghiệm làm một người Thụy Điển đúng nghĩa

Việc muốn đứng về phía trong một vấn đề gây tranh cãi là điều hiển nhiên, chẳng hạn như khi nào bọn trẻ có thể bắt đầu hẹn hò, nhưng bạn cần kiềm chế cảm xúc của mình, để cha mẹ tự quyết định. Một thái độ biết tất cả, ngay cả khi bạn đúng, có thể tàn phá các mối quan hệ. Mục tiêu là trở thành người mà cháu của bạn và con bạn dựa vào để được hỗ trợ khách quan khi chúng cần giải quyết một vấn đề.

Nâng cao trách nhiệm

Kìm hãm ý muốn chiều chuộng cháu của bạn. Mua cho cô công chúa nhỏ một chú ngựa con nhân dịp sinh nhật lần thứ 10 hay giao chìa khóa cho chiếc Mustang vào ngày sinh nhật thứ 16 là bạn đang khoe khoang chứ không phải bạn giúp chúng. Dạy chúng tôn trọng mọi thứ và bản thân bằng cách kiếm một khoản phụ cấp hoặc nhận một công việc bán thời gian. Dạy chúng tôn trọng những người xung quanh, đối xử với họ bằng sự tôn trọng và tử tế, và giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Chia sẻ chân thành không mệt mỏi

Khi những đứa trẻ lớn lên, có thể có những lúc, với tư cách là ông bà, bạn có mối quan hệ cởi mở hơn với chúng so với với cha mẹ chúng. Điều này khá là phổ biến, đặc biệt là trong những năm thiếu niên dậy thì có nhiều thay đổi, cá tính và nhiều tổn thương. Điều quan trọng là bạn phải làm việc chăm chỉ để duy trì sự tin tưởng của họ bằng cách đưa ra hướng dẫn nhẹ nhàng mà không cần giảng giải và có thể biết khi nào họ cần trợ giúp nhưng có thể ngại yêu cầu. Hãy là thiên thần hộ mệnh ngoài đời thực của họ.

Luôn ở bên cạnh những đứa trẻ khi chúng cần

Khi bạn quan sát những đứa cháu của mình lớn lên, hãy đảm bảo rằng chúng biết rằng chúng có một vị trí đặc biệt trong cuộc sống của bạn. Mặc dù bạn chắc chắn cần đi theo con đường của riêng mình và tận hưởng những gì mình theo đuổi, nhưng hãy để bọn trẻ biết rằng chúng quan trọng hơn công việc của bạn hoặc lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo của bạn đến Paris. Họ cần cảm thấy thoải mái khi đến gặp bạn để được giúp đỡ về quyết định hoặc chỉ để dành thời gian với bạn ở hiên nhà nhâm nhi ly nước chanh.

Theo The Epoch Times

Lược dịch: Minh Anh

Minh Anh

Minh Anh

Minh Anh là cây bút chính của chuyên mục Đời sống - Giáo dục. Thông qua những bài viết và chia sẻ, Minh Anh muốn truyền tải đến người đọc tư duy tích cực và cách thức để có cuộc sống vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.