Chia sẻ về những tâm đắc khi đọc “7 thói quen của những người làm việc hiệu quả”

Chia sẻ về những tâm đắc khi đọc “7 thói quen của những người làm việc hiệu quả”

7 Thói quen của những người làm việc hiệu quả là cuốn sách mà tôi đã đọc hơn một lần. Bảy thói quen này không chỉ là những thói quen nhỏ hàng ngày. Đó là những nguyên tắc cốt lõi mà mọi người có thể thực hiện trong cuộc sống của mình để đạt được sự vĩ đại. Ba trong số đó là về phát triển bản thân và ba trong số đó là về cải thiện mối quan hệ của bạn với những người khác. Và thói quen cuối cùng là lựa chọn cải tiến không ngừng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

  • Thói quen thứ nhất: Luôn chủ động: Nhận ra điều bản thân muốn và chủ động tiếp cận, thực hiện những điều cần thiết để đạt được mục tiêu.
  • Thói quen thứ hai: Bắt đầu từ mục tiêu đã được xác định: Lúc đó, bạn hiểu rõ bạn muốn làm được gì, bạn biết bạn cần phải cho mình một bức tranh toàn cảnh nếu muốn thực hiện rồi từ đó, vẽ ra những bước đi cần thiết đến mục tiêu một cách tối ưu nhất cho mình.
  • Thói quen thứ ba: Ưu tiên cho điều quan trọng nhất: Mọi công việc cần được phân chia theo mức độ quan trọng và mức độ khẩn cấp của công việc để chọn mức độ ưu tiên phù hợp, tránh dẫn đến tình trạng bạn bị quá tải, rơi vào trạng thái căng thẳng kéo dài.
  • Thói quen thứ tư: Tư duy cùng thắng: Các bên làm việc với nhau phải thực sự nhận được lợi ích từ việc hợp tác với nhau. Điều này đòi hỏi bạn có kiến thức và kỹ năng để không bị phụ thuộc vào đối tác của bạn, ngoài ra khiến bạn phải càng ngày càng “to lớn” hơn để có thể cùng nhau đi đường dài với một “tâm trí giàu có”.
  • Thói quen thứ năm: Lắng nghe và thấu hiểu: Dành thời gian để lắng lại, hiểu và đáp ứng dựa trên nhu cầu, mong muốn của khách hàng chứ không phải để trả lời theo mong muốn của bản thân và những gì mình đang có.
  • Thói quen thứ sáu: Đồng tâm hiệp lực: Làm việc nhóm là mỗi người nghĩ đến lợi ích của nhau và lợi ích của tập thể lên trên và gạt bớt cái tôi của mình khi phối hợp. Đó là chìa khóa để tạo ra một nội bộ vững mạnh.
  • Thói quen thứ bảy: Rèn giũa bản thân: Dành thời gian để rèn giũa bản thân để chuẩn bị sẵn cho những thách thức, những khó khăn và cơ hội ở phía trước.
7 thói quen của những người làm việc hiệu quả –

Những ghi chú của tôi:

• Không một doanh nghiệp nào có thể trở thành hoặc vẫn thực sự vĩ đại nếu không có một bộ nguyên tắc cốt lõi để bảo tồn, xây dựng, đóng vai trò là mỏ neo, cung cấp chỉ dẫn khi đối mặt với một thế giới luôn thay đổi. Đồng thời, không công ty nào có thể tiếp tục vĩ đại nếu không kích thích sự tiến bộ — thay đổi, đổi mới, cải tiến từ bên trong và theo đuổi các mục tiêu phi thường.

• Lãnh đạo là truyền đạt giá trị và tiềm năng của người khác một cách rõ ràng đến mức họ được truyền cảm hứng để nhìn thấy điều đó trong bản thân.

• Những thách thức chung tốt đẹp của con người mà chúng ta phải đối mặt: sợ hãi và bất an, hài lòng tức thì, đổ lỗi và chủ nghĩa nạn nhân, vô vọng, thiếu cân bằng cuộc sống, ích kỷ, khao khát được hiểu, xung đột và khác biệt, và sự trì trệ cá nhân.

Không có sự xuất sắc thực sự nào trên thế giới này có thể tách rời khỏi cuộc sống đúng đắn.

David Starr Jordan

• Mỗi chúng ta đều có rất nhiều bản đồ trong đầu, có thể được chia thành hai loại chính: bản đồ về cách mọi thứ (thực tế) và bản đồ về cách mọi thứ nên có (giá trị).

• Mỗi người trong chúng ta đều có xu hướng nghĩ rằng chúng ta nhìn mọi thứ như nó vốn có, rằng chúng ta khách quan. Nhưng đây không phải là vấn đề. Chúng ta nhìn thế giới, không phải như nó vốn có, mà như cách chúng ta muốn chúng tồn tại — hoặc, khi chúng ta nhìn thấy nó qua lăng kính của chính mình. Khi chúng ta mở miệng để mô tả những gì chúng ta thấy, chúng ta thực sự mô tả bản thân, nhận thức của chúng ta, mô hình của chúng ta.

• Chúng ta càng nhận thức rõ về các mô hình, bản đồ hoặc giả định cơ bản của mình và mức độ chúng ta bị ảnh hưởng bởi kinh nghiệm của mình, chúng ta càng có thể chịu trách nhiệm về các mô hình đó, xem xét chúng, kiểm tra chúng so với thực tế, lắng nghe người khác và cởi mở với nhận thức của họ, từ đó có được bức tranh rộng lớn hơn và cái nhìn khách quan hơn.

• Nếu chúng ta muốn thực hiện những thay đổi tương đối nhỏ trong cuộc sống của mình, có lẽ chúng ta có thể tập trung vào thái độ và hành vi của mình một cách thích hợp. Nhưng nếu chúng ta muốn tạo ra sự thay đổi lượng tử, đáng kể, chúng ta cần phải làm việc trên các mô hình cơ bản của mình.

• Sức mạnh đi vay mượn từ bên ngoài tạo ra điểm yếu. Nó tạo ra sự yếu kém ở bên vay mượn vì nó củng cố sự phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài để hoàn thành công việc. Nó tạo ra sự yếu kém đối với người bị buộc phải chấp nhận, làm kìm hãm sự phát triển của lý luận độc lập, sự trưởng thành và kỷ luật nội bộ. Và cuối cùng, nó tạo nên sự yếu kém trong mối quan hệ. Nỗi sợ hãi thay thế sự hợp tác, và cả những người liên quan trở nên độc đoán và phòng thủ hơn.

• Kiến thức là mô hình lý thuyết, những gì phải làm và tại sao. Kỹ năng là cách để làm. Và mong muốn là động lực, là muốn làm. Để biến một điều gì đó trở thành thói quen trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta phải có cả ba điều đó.

• Không ai có thể thuyết phục người khác thay đổi. Mỗi người chúng tôi bảo vệ một cánh cổng của sự thay đổi mà chỉ có thể mở từ bên trong. Chúng ta không thể mở cánh cổng của người khác, bằng lý lẽ hay bằng cảm tính.

• Chúng tôi không phải là cảm xúc của chúng tôi. Chúng tôi không phải là tâm trạng của chúng tôi. Chúng tôi thậm chí không phải là suy nghĩ của chúng tôi. Thực tế là chúng ta có thể nghĩ về những điều này đã tách chúng ta khỏi chúng và với thế giới động vật. Tự nhận thức cho phép chúng ta phân biệt và kiểm tra ngay cả cách chúng ta “nhìn nhận” về bản thân — mô hình bản thân của chúng tôi, mô hình cơ bản nhất về hiệu quả.

• Nguyên tắc cơ bản về bản chất của con người: Giữa kích thích và phản ứng, con người có quyền tự do lựa chọn.

• Tính chủ động không chỉ đơn thuần là chủ động. Có nghĩa là là con người, chúng ta phải chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính mình. Hành vi của chúng ta là một chức năng của các quyết định của chúng ta, không phải các điều kiện của chúng ta. Chúng ta có thể hạ thấp cảm xúc của mình với các giá trị. Chúng tôi có sáng kiến ​​và trách nhiệm làm cho mọi thứ xảy ra.

• Bất cứ khi nào chúng ta nghĩ rằng vấn đề là “ở ngoài kia”, thì suy nghĩ đó chính là vấn đề. Chúng tôi trao quyền cho những gì ngoài kia kiểm soát chúng tôi. Mô hình thay đổi là “bên ngoài” — những gì bên ngoài phải thay đổi trước khi chúng ta có thể thay đổi. Cách tiếp cận chủ động là thay đổi từ trong ra ngoài: trở nên khác biệt và bằng cách khác biệt, để tạo ra sự thay đổi tích cực đối với những gì bên ngoài.

• Ứng dụng cơ bản nhất của “bắt đầu với mục tiêu đã được xác định” là bắt đầu với hình ảnh, bức tranh hoặc mô hình về những điều bạn thực sự muốn đạt được như là hệ quy chiếu của bạn hoặc là tiêu chí để mọi thứ khác được xây dựng, đối chiếu, kiểm tra.

• Bắt đầu với mục tiêu đã được xác định được đặt trong tâm trí có nghĩa là bắt đầu với sự hiểu biết rõ ràng về điểm đến của bạn. Nó có nghĩa là biết bạn đang đi đâu để bạn hiểu rõ hơn về vị trí hiện tại của bạn và để các bước bạn thực hiện luôn đi đúng hướng.

• Cách hiệu quả nhất mà tôi biết để bắt đầu với mục tiêu đã được xác định là phát triển một tuyên bố sứ mệnh cá nhân hoặc triết lý hoặc tín ngưỡng. Nó tập trung vào những gì bạn muốn trở thành (nhân vật) và phải làm (đóng góp và thành tích) và vào các giá trị hoặc nguyên tắc mà bạn đang và đang làm dựa trên đó.

• Bằng cách tập trung cuộc sống của chúng ta vào đúng nguyên tắc, chúng tôi tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của bốn yếu tố hỗ trợ sự sống: an toàn, mục tiêu, trí tuệ và sức mạnh.

Những thứ quan trọng nhất không bao giờ được bằng lòng với những thứ quan trọng nhất.

Goethe

• Quản lý hiệu quả là đặt những điều đầu tiên lên hàng đầu. Trong khi lãnh đạo quyết định “những việc đầu tiên” là gì, thì chính ban lãnh đạo lại đặt chúng lên hàng đầu, từng ngày, từng khoảnh khắc. Quản lý là kỷ luật, thực hiện nó.

• Thách thức không phải là quản lý thời gian, mà là quản lý chính chúng ta. Thay vì tập trung vào mọi thứ và thời gian, hãy tập trung vào việc giữ gìn và tăng cường các mối quan hệ cũng như vào việc hoàn thành kết quả.

• Hai yếu tố xác định một hoạt động là khẩn cấp và quan trọng. Khẩn cấp có nghĩa là nó cần được chú ý ngay lập tức. Chúng tôi phản ứng với những vấn đề khẩn cấp. Mặt khác, tầm quan trọng liên quan đến kết quả. Nếu điều gì đó quan trọng, nó góp phần vào sứ mệnh của bạn, giá trị của bạn, mục tiêu ưu tiên cao của bạn.

• Bạn không thể nghĩ rằng hiệu quả với mọi người. Bạn nghĩ rằng hiệu quả với mọi người và hiệu quả với mọi thứ.

• Thất vọng là một chức năng của kỳ vọng của chúng ta, và kỳ vọng của chúng ta thường là tấm gương xã hội hơn là các giá trị và ưu tiên của chính chúng ta.

• Thành phần quan trọng nhất mà chúng ta đưa vào bất kỳ mối quan hệ nào không phải là những gì chúng ta nói hay những gì chúng ta làm, mà là những gì chúng ta đang có. Nếu lời nói và hành động của chúng ta xuất phát từ các kỹ thuật quan hệ giữa người với người bề ngoài hơn là từ cốt lõi bên trong của chính chúng ta, thì người khác sẽ cảm nhận được sự trùng lặp đó. Đơn giản là chúng tôi sẽ không thể tạo và duy trì nền tảng cần thiết cho sự phụ thuộc lẫn nhau một cách hiệu quả.

• Khi những kỳ vọng không rõ ràng và không được chia sẻ, mọi người bắt đầu trở nên liên quan đến tình cảm và những hiểu lầm đơn giản trở nên phức tạp, biến thành xung đột tính cách và đổ vỡ trong giao tiếp.

• Win / Win là một khung của khối óc và trái tim không ngừng tìm kiếm lợi ích chung trong tất cả các tương tác của con người. Win / Win có nghĩa là các thỏa thuận hoặc giải pháp có lợi cho cả hai bên, làm hài lòng cả hai bên. Với giải pháp Win / Win, tất cả các bên đều cảm thấy hài lòng về quyết định và cảm thấy cam kết với kế hoạch hành động. Win / Win coi cuộc sống như một hợp tác xã, không phải là một đấu trường cạnh tranh.

• Sự trưởng thành là sự cân bằng giữa lòng dũng cảm và sự cân nhắc — khả năng bày tỏ cảm xúc và niềm tin của chính một người được cân bằng với sự cân nhắc đối với suy nghĩ và cảm xúc của người khác.

• Tìm kiếm trước để hiểu, sau đó để được hiểu. Nguyên tắc này là chìa khóa để giao tiếp giữa các cá nhân hiệu quả.

• Hầu hết mọi người không lắng nghe với mục đích hiểu; họ lắng nghe với mục đích trả lời. Họ đang nói hoặc chuẩn bị nói. Họ đang lọc mọi thứ thông qua mô hình của riêng họ, đọc tự truyện của họ về cuộc sống của người khác.

• Trong cách lắng nghe thấu cảm, bạn lắng nghe bằng tai, nhưng bạn cũng lắng nghe và quan trọng hơn là lắng nghe bằng mắt và bằng trái tim. Bạn lắng nghe để cảm nhận, vì ý nghĩa. Bạn lắng nghe hành vi. Bạn sử dụng não phải cũng như não trái. Bạn cảm nhận được, bạn có ý thức, bạn cảm thấy.

• Khi bạn có thể trình bày ý tưởng của riêng mình một cách rõ ràng, cụ thể, trực quan và quan trọng nhất là theo ngữ cảnh — trong bối cảnh hiểu sâu sắc về các mô hình và mối quan tâm của người khác — bạn sẽ tăng đáng kể độ tin cậy cho ý tưởng của mình.

• Khi được hiểu một cách đúng đắn, sức mạnh tổng hợp là hoạt động cao nhất trong tất cả cuộc sống – phép thử và biểu hiện thực sự của tất cả các thói quen khác được kết hợp lại với nhau. Định nghĩa một cách đơn giản, nó có nghĩa là tổng thể lớn hơn tổng các bộ phận của nó. Một cộng một bằng ba hoặc nhiều hơn.

• Đánh giá cao sự khác biệt là bản chất của sức mạnh tổng hợp — sự khác biệt về tinh thần, cảm xúc, tâm lý giữa con người với nhau. Và chìa khóa để đánh giá những khác biệt đó là nhận ra rằng tất cả mọi người đều nhìn thế giới, không phải như nó vốn có, mà là những gì họ vốn có.

Thói quen cuối cùng là dành thời gian để mài rìu. Nó đang bảo tồn và nâng cao tài sản lớn nhất mà bạn có — bạn. Nó đang đổi mới bốn chiều bản chất của bạn — thể chất, tâm linh, tinh thần và xã hội / cảm xúc.

Nếu cho tôi 6 giờ để chặt một cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng để mài rìu – Abraham Lincoln.

• Đổi mới là nguyên tắc – và là quá trình – cho phép chúng ta tiến lên theo vòng xoáy hướng lên của tăng trưởng và thay đổi, cải tiến liên tục.

Di chuyển theo đường xoắn ốc đi lên đòi hỏi chúng ta phải học hỏi, cam kết và làm trên những bình diện ngày càng cao hơn. Chúng ta tự lừa dối bản thân nếu chúng ta nghĩ rằng bất kỳ điều nào trong số này là đủ. Để tiếp tục tiến bộ, chúng ta phải học, cam kết và làm — học, cam kết và làm — và học, cam kết và lặp lại.

Nếu bạn đã sẵn sàng để thay đổi, bằng việc cùng đọc sách cùng tụi mình, thì like Fanpage và vào Group để tương tác cùng tụi mình nha.

Lược dịch

Minh Anh

Minh Anh

Minh Anh

Minh Anh là cây bút chính của chuyên mục Đời sống - Giáo dục. Thông qua những bài viết và chia sẻ, Minh Anh muốn truyền tải đến người đọc tư duy tích cực và cách thức để có cuộc sống vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.