10 cách đơn giản để trở thành một người hạnh phúc

10 cách đơn giản để trở thành một người hạnh phúc

Niềm vui nằm trong tầm tay của bạn – vì vậy hãy mang một ít về tưới tắm cho tâm hồn bạn!

Tất cả chúng ta đều muốn cảm thấy hạnh phúc và mỗi người trong chúng ta có những cách khác nhau để đạt được điều đó. Dưới đây là 10 bước bạn có thể thực hiện để tăng trưởng niềm vui và mang lại nhiều hạnh phúc hơn cho cuộc sống của bạn:

1. Ở bên những người khiến bạn mỉm cười. Các nghiên cứu chỉ ra rằng chúng ta hạnh phúc nhất khi ở bên cạnh những người cũng hạnh phúc. Hãy gắn bó với những người vui vẻ và để điều đó xoa dịu bạn.

2. Giữ vững giá trị của bạn. Những gì bạn thấy là đúng, những gì bạn biết là công bằng và những gì bạn tin tưởng đều là những giá trị. Theo thời gian, bạn càng tôn vinh họ, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân và những người bạn yêu thương.

3. Chấp nhận những điều tốt đẹp. Nhìn vào cuộc sống của bạn và ghi lại những gì đang diễn ra và đừng đẩy đi hay phủ nhận điều gì đó chỉ vì nó không hoàn hảo. Khi những điều tốt đẹp xảy ra, ngay cả những điều rất nhỏ, hãy để chúng góp phần trong cuộc sống đầy sắc màu của bạn. Và cả khi bạn cho rằng nó không tốt đi nữa, nhưng nó là một điểm mốc cho sự trưởng thành hơn của bạn, khi bạn học tập từ đó để hoàn thiện hơn mỗi ngày.

4. Hãy tưởng tượng những gì tốt nhất. Đừng ngại nhìn vào những gì bạn thực sự muốn và thấy chính bạn đang đạt được nó. Nhiều người tránh quá trình này vì họ không muốn thất vọng nếu mọi thứ không như ý. Sự thật là tưởng tượng bạn đã đạt được những gì bạn muốn là một phần quan trọng để đạt được nó.

5. Làm những điều bạn yêu thích. Có thể bạn không thể nhảy dù mỗi ngày hoặc nghỉ hè mỗi mùa, nhưng miễn là thỉnh thoảng bạn được làm những việc mình yêu thích, bạn sẽ thấy hạnh phúc lớn hơn.

6. Tìm mục đích cho cuộc sống của bạn. Những người tin rằng họ đang đóng góp cho hạnh phúc của nhân loại có xu hướng cảm thấy tốt hơn về cuộc sống của họ. Hầu hết mọi người đều muốn trở thành một phần của điều gì đó vĩ đại hơn họ, đơn giản vì điều đó đang hoàn thành.

7. Tìm mục đích cho cuộc sống của bạn. Những người tin rằng họ đang đóng góp cho hạnh phúc của nhân loại có xu hướng cảm thấy tốt hơn về cuộc sống của họ. Hầu hết mọi người đều muốn trở thành một phần của điều gì đó vĩ đại hơn họ, đơn giản vì điều đó đang hoàn thành.

8. Thúc đẩy chính mình, không phải người khác. Đôi lúc bạn có thể dễ dàng cảm thấy rằng người khác phải chịu trách nhiệm cho việc hoàn thiện, trưởng thành của bạn, nhưng thực tế là đó thực sự là trách nhiệm của bạn. Một khi bạn nhận ra điều đó, bạn có sức mạnh để đến được nơi bạn muốn. Đừng đổ lỗi cho người khác hoặc thế giới, và bạn sẽ tìm thấy câu trả lời của mình sớm hơn nhiều.

9. Hãy cởi mở để thay đổi. Ngay cả khi bạn không cảm thấy tốt khi bắt đầu, thì thay đổi là điều bạn có thể tin tưởng. Thay đổi sẽ xảy ra, vì vậy hãy lập kế hoạch dự phòng và tích lũy cảm xúc cho bản thân để trải nghiệm.

10. Đắm mình trong những thú vui đơn giản. Những người yêu thương bạn, những kỷ niệm quý giá, những câu chuyện cười ngớ ngẩn, những ngày ấm áp và những đêm đầy sao — đó là những sợi dây ràng buộc và những món quà không ngừng trao đi.

Hạnh phúc trong tầm tay của bạn, nhưng đôi khi những giá trị vật chất bên ngoài khiến bạn quên mất niềm vui nội tại bên trong. Hãy bắt đầu việc tìm kiếm hạnh phúc nội tại bằng cách hiểu và trân trọng những điều nhỏ bé nhất trong cuộc sống của bạn. Lúc đó là lúc hạnh phúc bắt đầu.

Đọc thêm: 10 cách để khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn

Minh Anh

Minh Anh

Minh Anh là cây bút chính của chuyên mục Đời sống - Giáo dục. Thông qua những bài viết và chia sẻ, Minh Anh muốn truyền tải đến người đọc tư duy tích cực và cách thức để có cuộc sống vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.