10 cách để khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn

10 cách để khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn

Thế giới đầy cơ hội, nhưng đôi khi suy nghĩ quá nhiều có thể cản đường bạn. Thay đổi cuộc sống của bạn để tốt đẹp hơn là chọn một điểm đến và thực hiện từng bước một để đến đó. Nếu bạn cố gắng đi những con đường tắt, bạn có thể thực sự khiến cuộc hành trình của mình dài hơn và gian khổ hơn. Nghiêm túc trong việc thực hiện các cải tiến là một khởi đầu tuyệt vời và hành động là bước quan trọng tiếp theo.

Sau đây, là 10 mẹo giúp bạn bắt đầu cải thiện cuộc sống của mình:

1. Hãy biết ơn những gì bạn có. Khi bạn dừng lại để ghi nhớ những gì bạn có thay vì lo lắng về những gì bạn có thể không nhận được, điều đó sẽ thay đổi quan điểm của bạn theo hướng tốt hơn.

2. Bắt đầu một ngày của bạn vào đêm hôm trước. Những người thành công nhất mà tôi biết kết thúc ngày làm việc của họ bằng cách lập danh sách những việc họ phải làm vào ngày hôm sau hoặc hai ngày tới. Điều này cho phép tiềm thức hoạt động về mọi thứ trong khi bạn ngủ.

3. Hãy sẵn sàng để trưởng thành. Người lớn có khả năng học cách trì hoãn sự hài lòng, nhưng chúng ta cũng có quyền lựa chọn cách cư xử khi mọi thứ không theo ý mình. Nếu bạn nhớ đi đường cao tốc, bạn sẽ đến nơi bạn muốn.

4. Thay đổi thái độ tiêu cực. Nếu bạn nghĩ rằng thế giới nợ bạn một nguồn sống, bạn có thể muốn đánh giá lại vị trí của mình. Rất có thể, bằng cách cảm thấy có quyền, bạn đang đẩy đi những thứ và những người bạn có thể thích.

5. Trân trọng cảm xúc của bạn, nhưng hãy nhớ rằng cảm xúc không phải là sự thật. Cảm xúc cần được tôn trọng — chúng không cần phải được biện minh — nhưng chỉ vì bạn có cảm xúc không có nghĩa là bạn đúng.

6. Coi chừng suy nghĩ tiêu cực. Đôi khi chúng ta rơi vào những vòng phản hồi tiêu cực và thậm chí không biết điều đó. Nếu suy nghĩ bất lực và vô vọng tiếp tục hiện ra trong tâm trí bạn, bạn có thể chỉ cần chợp mắt hoặc có thể nói chuyện với ai đó có thể giúp đỡ.

7. Thiết lập và tuân theo một thói quen. Chúng ta là những sinh vật của thói quen; và những thói quen tốt, chẳng hạn như tập thể dục thường xuyên, giúp chúng ta cảm thấy tốt hơn. Duy trì những thói quen tốt cũng giúp chúng ta cảm thấy rằng chúng ta có thể kiểm soát được cuộc sống của mình. Cứ làm đi.

8. Bỏ đi những bực bội của bạn. Tất cả chúng ta đều có chúng. Cho dù là đối với cha mẹ, đối tác hoặc đồng nghiệp của chúng ta, sự phẫn nộ chiếm quá nhiều không gian tâm linh để cho phép chúng ta hoạt động bình thường hay suy nghĩ một cách tỉnh táo. Bằng cách chọn bỏ chúng, bạn sẽ khiến cuộc sống của mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nhưng phần khó nhất là đưa ra quyết định để cho đi sự bực bội của bạn.

9. Biết bạn thực sự là ai và học cách tôn trọng bản thân. Nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để hoàn thiện chính mình. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều trốn tránh những yếu điểm từ lần này sang lần khác và đôi khi, đây có thể là một điều tốt, nhưng đừng bao giờ thỏa hiệp các giá trị cá nhân của bạn chỉ để có chút thỏa mãn tạm thời và luôn cố gắng trở thành con người tốt nhất của bạn.

10. Hãy tận hưởng từng giây phút của mỗi một ngày. Hãy tìm kiếm những khoảnh khắc tươi sáng nhỏ luôn xảy ra nhưng chúng ta thường không nhận ra. Hãy cố gắng nhìn thấy một số điều tốt trong mỗi ngày, và bạn sẽ thay đổi cuộc đời mình.

ST

Minh Anh

Minh Anh

Minh Anh là cây bút chính của chuyên mục Đời sống - Giáo dục. Thông qua những bài viết và chia sẻ, Minh Anh muốn truyền tải đến người đọc tư duy tích cực và cách thức để có cuộc sống vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.